Du học sinh Mỹ chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đạt 8.5 khả năng nói

Điều kiện cần thiết để thực hiện thành công ước mơ du học là khả năng sử dụng ngoại ngữ thông thạo được chứng minh thông qua các chứng chỉ như IELTS, TOEFL, GRE, GMAT, SAT. Nếu mọi người đang học tiếng Anh mà vẫn chưa tìm được phương pháp phù hợp để cải thiện và nâng cao Speaking Skills thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Bài viết dưới đây USIS Edu sẽ bật mí kinh nghiệm luyện nói cực kỳ hữu ích từ một người đã từng đi du học Mỹ đạt 8.5 điểm cho luyện nói của bài thi Ielts.

Nói chuyện với ứng dụng trợ lý ảo

Ông Chris Lộc Đào - Chủ tịch HĐQT USIS Group cho biết thời đại công nghệ 4.0 và trí thông minh nhân tạo lên ngôi, đại đa số chúng ta đều sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Đây là phương pháp Speaking mà lúc nào Bí kíp đỗ visa du học ngay lần đầu phỏng vấn của cô nàng game thủ các bạn cũng có thể làm được. Để hồ sơ du học Mỹ của mình thêm lung linh, hãy chịu khó luyện phát âm mỗi ngày nhé.

Tự nói chuyện với chính mình

Cách này thời gian đầu thì có vẻ khá xa lạ nhưng tự nói chuyện với chính bản thân mình lại rất tốt cho việc thực hiện phần thi luyện nói của các bạn sau này. Mỗi khi nhìn thấy sự kiện nào đó mọi người có thể tự trao đổi về những vấn đề xoay quanh sự việc ấy. Nếu bạn đang ở nơi công cộng và không muốn nói ra thì chỉ suy nghĩ trong đầu cũng là một cách thức giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn khi xin visa F1, J1, M1.

Bên cạnh đó phương pháp này sẽ tạo ra cho bạn một thói quen phản xạ tốt khi sử dụng ngoại ngữ. Nếu không thể tìm được chủ đề để nói thì các bạn chỉ cần làm một việc đơn giản nhìn bên cạnh bản thân và nói về vật đầu tiên mà các bạn nhìn thấy. Do đó, thay vì để bản thân bị động và có số điểm luyện nói không được cao cho lắm tại sao mọi người không tự luyện tập cho chính mình khi còn có thời gian?

image

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Đây có lẽ là phương pháp mà bạn đã được nghe nhiều trước đây rồi. Điều duy nhất mà mọi người để ý để nâng cao chất lượng của phương pháp này là ngoài việc nghe và nói lại theo các lời thoại trong phim thì mọi người cũng cần ghi nhớ những tình huống mà lời thoại đó được sử dụng để những gì học được không chỉ là lý thuyết suông mà còn áp dụng được trong thực tiễn cuộc sống. Việc nghe và hiểu được tiếng Anh sẽ có lợi các bạn không chỉ trong việc học mà còn ở nhiều hoàn cảnh khác nhau.

image

image

Ngoại ngữ tuy không phải điều quan trọng nhất tuy nhiên Ngoại ngữ cũng là một trong những điều kiện cần thiết. Để có được một tấm vé đi du học chưa bao giờ là dễ dàng và thuận lợi nhưng nếu bạn biết đầu tư cho giấc mơ của mình một cách nghiêm túc thì cơ hội sẽ đến với các bạn.